NGÀY VÍA THẦN TÀI – Mua vàng thế nào để gặp nhiều may mắn?

Ngày Vía Thần Tài 2024 sẽ rơi vào 19/2 (tức 10/1 âm lịch). Đây là một phong tục đã tồn tại từ xưa đến nay, đặc biệt đối với người làm kinh doanh, vào ngày Vía Thần Tài mọi người đổ xô đi mua vàng, để cầu cho công việc làm ăn, kinh doanh được thuận lợi.

Vía Thần Tài là ngày cúng Thần Tài để bày tỏ lòng biết ơn ông đã mang lại tài lộc cho gia chủ trong suốt một năm vừa qua và cầu mong may mắn, tài lộc cho năm mới. Vào ngày này, chúng ta có phong tục mua vàng.

Đây được cho là phong tục đã xuất hiện từ rất lâu và là một tín ngưỡng của người Việt Nam vào mỗi dịp mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Nhân gian cho rằng vàng là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và phú quý mà những ai sở hữu nó đang có. Chính vì thế, vào ngày Vía Thần Tài người người, nhà nhà, đặc biệt là những gia đình có công việc kinh doanh buôn bán đều đổ xô đi mua vàng, để cầu cho công việc làm ăn, kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ, để tiết kiệm tiền,…

Vàng là một loại tài sản có tính tích trữ, là biểu tượng cho sự phú quốc, tài lộc của người sở hữu nó, bạn có thể chọn mua nhẫn vàng trơn không họa tiết hoặc vàng miếng, bạn còn nên mua nhẫn vàng tròn trơn ép vỉ để đảm bảo được chất lượng của vàng, cũng như lựa chọn vàng miếng có in hình linh vật của năm để cầu tài lộc, may mắn trong ngày này.

Tuỳ theo mong muốn về một năm nhiều tài lộc, may mắn mà bạn có thể lựa chọn số lượng vàng cần mua cho phù hợp. Tuy nhiên giá vàng có thể tăng cao nên bạn chỉ nên mua vừa đủ để cầu may theo phong tục. Bạn có thể tham khảo số lượng vàng cần mua tùy theo mức độ cầu may dưới đây:

• Vàng Thần Tài 1 chỉ: Cầu Lộc.

• Vàng Thần Tài 2 chỉ: Cầu Phát.

• Vàng Thần Tài 5 chỉ: Cầu Tài.

Hiện nay, việc cúng khi mua vàng cũng không còn được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, đối với người làm kinh doanh, chủ doanh nghiệp, cửa hàng có bàn thời Thần Tài thì nên thực hiện nghi thức cúng vàng cùng với các đồ lễ khác vào ngày Vía Thần Tài.

Cúng vào ngày Vía Thần Tài giúp bạn thể hiện được lòng thành kính đến Thần Tài Thổ Địa, giúp cho bạn có một năm làm ăn thật may mắn, thuận lợi, mua vàng trong ngày Vía Thần Tài và cất vàng trong két, trong ví hay để ở những nơi gần gũi với người sở hữu sẽ mang lại tài lộc, sung túc cho cả năm. Bên cạnh đó, trong tâm lý của hầu hết mọi người Việt Nam, vàng được xem là kênh đầu tư và nơi lưu trữ tiền, vì thế bạn sẽ cất giữ vàng ở nơi được cho là an toàn nhất.

mess zalo call
>> Liên hệ